Ngày 03/12/2019 vừa qua trường TH Hòa Bình được đón đoàn kiểm tra liên ngành của Phòng GD và TTYT huyện Đồng Hỷ kiểm tra định kì công tác y tế năm học 2019-2020.

Căn cứ Thông tư Liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế và GD-ĐT quy định về công tác y tế trường học;

Thực hiện kế hoạch số 18/KH-TTYT, ngày 14/01/2019 của trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ về việc triển khai hoạt động chương trình Y tế  trường học năm 2019.

Về phía đoàn kiểm tra có bà Nguyễn Thị Hạnh – trưởng ban ATTP trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ làm trưởng đoàn, Bà Ma Thị Huyền, CB trạm Y tế xã Hòa Bình.  Đại diện phía nhà trường có bà Trịnh Thị Thanh Huyền – Hiệu trưởng nhà trường, Bà Phương Thị Huế – NV Y tế trường học.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra về cơ sở vật chất, và kiểm tra hồ sơ sổ sách của nhà trường đánh giá công tác y tế đã làm trong năm học vừa qua.

Đoàn kiểm tra với các nội dung chính về công tác y tế:

1.Công tác tổ chức và kế hoạch;

2. Bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất;

3. Bảo đảm các điều kiện về cấp thoát nước và vệ sinh môi trường;                    ;

4. Bảo đảm môi trường thực thi chính sách và xây đụng các mối quan hệ xã hội trong trường học, liên kết cộng đồng;                  5. Bảo đảm các điều kiện về chăm sóc sức khỏe cho học sinh;

6. Quản lý, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe học sinh;

7. Hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe;

8. Thống kê báo cáo đánh giá

Các tiêu chí đánh giá được bám sát với thực tế yêu cầu cần đạt của công tác y tế học đường:

Qua kiểm tra, nhà trường được đánh giá cao, bộ phận y tế đã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể phù hợp với thực tế nhà trường. Hệ thống hồ sơ cập nhật kịp thời, ghi chép, lưu giữ khoa học, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh đảm đúng thẩm quyền. Đã tuyên truyền phòng bệnh theo mùa đúng kế hoạch. Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác y tế đảm bảo đầy đủ, được sử dụng có hiệu quả. Môi trường đảm bảo đủ cây xanh, vệ sinh sạch sẽ…..

Đồng chí trưởng đoàn kết luận: Công tác y tế của trường TH Hòa Bình đảm bảo, đạt kết quả tốt, đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy. Đồng thời tư vấn cho nhà trường thêm một số nội dung nhằm làm tốt hơn công tác chăm.

Đồng chí Trịnh Thị Thanh Huyền, Hiệu trưởng nhà trường lĩnh hội ý kiến đóng góp và tư vấn của đoàn. Buổi làm việc kết thúc hồi 11 giờ cùng ngày.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Đ/c Hiệu trưởng giới thiệu phòng y tế

Kiểm tra khu nhà vệ sinh của học sinh

Kiểm tra các phòng học